Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

 Khát Vọng

Khát Vọng " Biến cát biển thành vàng" của Doanh Nhân Phù Tường Nguyên Dũng

(Nguồn Việt) Tự hào về quê hương ĐỒNG KHỞI, khát vọng về một quốc gia dẫn đầu… trăn trở cho một tương lai tươi sáng cho nông dân nghèo trên vùng cát biển hoang hóa quê hương?… Đó là những suy nghĩ thường trực, những nỗi niềm đau đáu, là ước mơ cháy bỏng của Một Con Dân Đất Việt có KHÁT VỌNG “BIẾN CÁT BIỂN THÀNH VÀNG” BẰNG DƯỢC LIỆU VÙNG CÁT BIỂN.
(Nguồn Việt) Tự hào về quê hương ĐỒNG KHỞI, khát vọng về một quốc gia dẫn đầu… trăn trở cho một tương lai tươi sáng cho nông dân nghèo trên vùng cát biển hoang hóa quê hương?… Đó là những suy nghĩ thường trực, những nỗi niềm đau đáu, là ước mơ cháy bỏng của Một Con Dân Đất Việt có KHÁT VỌNG “BIẾN CÁT BIỂN THÀNH VÀNG” BẰNG DƯỢC LIỆU VÙNG CÁT BIỂN.
Ông Phù Tường Nguyên Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Ssavigroup
 
VỀ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DƯỢC LIỆU CỦA VIỆT NAM
Việt Nam là một trong 16 quốc gia có đa dạng sinh học hàng đầu thế giới, là nơi giao hòa của 3 hệ thực vật lớn nhất thế giới: Himalaya – Vân Nam/Quý Châu – Malay/Indo.
Việt Nam được coi là một trong 12 trung tâm nguồn gốc, giống cây trồng của thế giới với 16 nhóm cây trồng và trên 800 loài khác nhau, trong đó có nhiều giống bản địa với nhiều đặc tính quý mà duy nhất chỉ có ở Việt Nam.
Thống kê của Viện Dược liệu cho thấy, cả nước đã ghi nhận 5.117 loài thực vật và nấm, 52 loài tảo biển, 408 loài động vật và 75 loại khoáng vật có công dụng làm thuốc, trong đó có nhiều loài dược liệu quý hiếm, đặc hữu như: Sâm Ngọc Linh, ba kích, châu thụ, ngân đằng, thông đỏ…
Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, cha ông ta cũng đã phát hiện, tích lũy được kho tri thức khổng lồ về dược liệu và y học cổ truyền với gần 1.300 bài thuốc dân gian. Đây là điều kiện quan trọng để Việt Nam phát triển ngành công nghiệp dược liệu và nền y học cổ truyền, phục vụ công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
MỘT THỊ TRƯỜNG DƯỢC LIỆU TO LỚN CÒN BỊ BỎ NGỎ
Theo WHO, đến 80% dân số ở các nước đang phát triển vẫn dựa vào thuốc thảo dược để chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ở các nước có nền công nghiệp phát triển, 1/4 số thuốc thống kê trong các đơn đều có chứa hoạt chất thảo mộc. Ngày nay, việc tìm kiếm các hoạt chất tự nhiên có hoạt tính sinh học cao để làm thuốc là một xu thế rất được các nhà khoa học quan tâm.
Ông Phù Tường Nguyên Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Ssavigroup (bên trái) và ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tại sự kiện “Khai trương showroom sản phẩm của doanh nghiệp khoa học công nghệ" tại Hà Nội, sáng 25/11.
 
Ước tính, Việt Nam có thể cung cấp 100.000 tấn dược liệu/ 01 năm. Hàng năm, ngành dược Việt Nam sử dụng khoảng 60.000 tấn dược liệu các loại, có nghĩa chúng ta có dư 40% tiềm năng để xuất khẩu. Trong số dược liệu Việt Nam sử dụng, có tới 80-85% hàng nhập khẩu (chủ yếu nhập từ Trung Quốc). Như vậy, Việt Nam mới tự cung cấp khoảng 12.000 tấn dược liệu (Tương đương 12% năng lực). Thay cho khoảng 88% tiềm năng bỏ phí, hàng năm Việt Nam đang bỏ ra hàng tỷ USD để nhập nguyên liệu và sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ nước ngoài.
Từ thực trạng trên, Giám đốc – Người chủ Ssavigroup đã đi nhiều nơi trên đất nước. Trong những chuyến đi ấy, Ông tận mắt chứng kiến dược liệu Việt Nam bị tận thu, bị xuất thô dưới dạng nông sản. Dược liệu được trồng manh mún theo trào lưu, thiếu căn cơ, chưa có một giải pháp tổng thể cho canh tác trồng và phát huy được giá trị dược liệu trên “nền tảng nông nghiệp giá trị cao”, cũng như còn ít ứng dụng khoa học kỹ thuật Dược trong chiết xuất, bào chế, sản xuất những sản phẩm chất lượng phục vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.
Tiềm năng khai thác dược liệu của Việt Nam vô cùng lớn, nhưng cho đến nay, chúng ta chưa có sự nhận thức ĐÚNG và ĐỦ về nguồn tiềm năng này. Khai thác dược liệu từ thảo dược là một ngành kinh tế xanh bền vững cho đất nước: vừa cải thiện kinh tế, vừa nâng cao sức khỏe cho người dân, tạo ra nguồn ngoại tệ cho đất nước, lại vừa giữ được môi trường sinh thái, đa dạng sinh học.
Bằng khát vọng góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia hàng đầu về dược liệu. Từ nguồn tài nguyên xanh đó sẽ sản xuất nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh trên trường Quốc Tế. Đặc biệt: biến những giồng cát khô cằn, hoang hóa ven biển trở thành những cánh đồng dược liệu rộng lớn, tạo ra một thế hệ dược liệu vùng cát biển thích ứng biển đổi khí hậu, có hàm lượng hoạt chất có dược tính cao,  đồng thời tạo ra nhiều việc làm giúp người dân ven biển nghèo khó có cuộc sống tốt đẹp hơn, Ssavigroup đã quyết tâm BIẾN THÁCH THỨC THÀNH CƠ HỘI
.
Ssavigroup mang tinh hoa trời đất từ dược liệu vào từng sản phẩm.
 
VÙNG ĐẤT ĐƯỢC CHỌN CHO KHÁT VỌNG BIẾN CÁT THÀNH VÀNG
Dòng sông Mê Kông được bắt nguồn từ Tây Tạng chảy qua các quốc gia: Trung Quốc - Myanma - Lào - Thái Lan - Campuchia và Việt Nam. Sông Mekong khi đến Việt Nam đã hình thành nên 9 nhánh, được gọi là Chín Rồng (Cửu Long). BẾN TRE là một trong 13 tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long, được bao bọc bởi 4 nhánh sông Mekong hùng vĩ, sau hàng nghìn năm bồi tụ đã hình thành 3 dải cù lao: Cù Lao Minh, Cù Lao Bảo, Cù Lao An Hoá. Nơi đây, mỗi ngày có 2 lần thuỷ triều lên và xuống. Những khoáng chất và tinh hoa dinh dưỡng của dòng sông khi đến Bến Tre đổ ra biển, lại theo bán nhật triều bồi vào. Phù sa, dinh dưỡng hoà quyện tạo nên vùng đất có hàm lượng dinh dưỡng, khoáng chất rất cao, tầng đất canh tác khá dày.
Tuy nhiên Bến Tre nói riêng và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung điều kiện khí hậu và canh tác nông nghiệp vô cùng khắc nghiệt. Nắng, gió, ngập mặn, sương muối bức xạ tia UV cao đã làm cho cuộc sống người nông dân nơi đây vô cùng cơ cực.
Tại nơi hoang hóa này có một loài dược liệu quý được Tiền Nhân gọi là SÂM BIỂN, chỉ phát triển vào mùa mưa sống len lỏi dưới tán những loài cây dại. Lá và củ của chúng được các thầy thuốc dân gian từ nhiều đời sử dụng để chữa bệnh. Thậm chí, có bút tích của Bản thảo Triều Nguyễn về việc sử dụng dược liệu này để chữa bệnh cho các thành viên trong Hoàng Cung.
SÂM BIỂN đã được chọn để nghiên cứu, phát triển, đã trở thành CÂY DƯỢC LIỆU QUÝ với tên gọi hiện nay là SA SÂM VIỆT.
THÀNH QUẢ SAU GẦN MỘT THẬP KỶ NỖ LỰC
Một vùng cát hoang hóa thành vùng xanh
Ssavigroup - một doanh nghiệp khởi nghiệp - đã được thành lập với sứ mệnh nghiên cứu Dược Liệu Vùng Cát Biển, có nhiệm vụ nghiên cứu di thực và xây dựng quy trình trồng các loài dược liệu quý khác trên vùng đất bạc màu này. Bằng những nghiên cứu thực tiễn trên cách đồng lớn, bằng ứng dụng khoa học công nghệ theo phương pháp thuận thiên, sau nhiều năm, sau hàng trăm lần thất bại, cuối cùng Ssavigroup cũng đã vượt qua rất tất cả và thành công. Lần đầu tiên tại cả Việt Nam và trên thế giới, SÂM BIỂN đã được nghiên cứu toàn diện từ di thực, bảo tồn, chuẩn hóa giống, đến xây dựng quy trình trồng trên cát biển, phân tích định tính, định lượng thành phần hoạt chất, nghiên cứu cơ chế tác dụng và được sử dụng thành nguồn nguyên liệu sản xuất nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe, đã được thương mại hóa trên thị trường. Một vùng cát hoang hóa đã trở thành vùng dược liệu trù phú, xanh tươi.
Một thế hệ dược liệu hàm lượng hoạt chất sinh học cao được hình thành
Kết quả phân tích cho thấy, cao chiết lá Launaea sarmentosa có chứa hàm lượng cao nhiều hợp chất có vai trò lớn đối với SK như:
 • Polyphenol (290.9 mg GAE/g @ 29%);
 • Flavonoid (85.47 mg QE/g @ 8.5%);
 • Saponin (10,80 - 12.54%);
 • Các loại muối khoáng 135.9 mg/g.
Hàm lượng những thành phần hoạt chất quý này cao thuộc nhóm top đầu trong số các dược liệu trên thế giới.
Năm 2019, công trình nghiên cứu Sa sâm Việt đã được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế Iop Conference Series: Materials Science and Engineering (SCOPUS). Năm 2020, mẫu thử được gửi đến đại học Kyoto - Nhật Bản, đã chứng minh Sa sâm Việt có hiệu quả cao trong cơ chế chống phản ứng viêm quá mức. Kết quả này cũng đã được đăng tải trên Tạp chí khoa học Nutrients năm 2020. Tháng 6/2020, hội thảo khoa học với chủ đề “Cây sa sâm Việt – Dược liệu quý Việt Nam” do Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (VACHE), Tập đoàn Dược Mỹ phẩm Sa sâm Việt và Viện Nghiên cứu phát triển ứng dụng Tài nguyên Dược liệu Việt Nam đồng tổ chức tại Hà Nội. Đây là sự kiện đánh dấu ấn bước ngoặt lớn cho thành công của quá trình nghiên cứu nhằm nâng cao vị thế của cây Sa sâm Việt, đồng thời nâng tầm giá trị dược liệu Việt Nam.  Năm 2021, Sa sâm Việt đã được vi phẫu, phân tích, giải mã gien (gene) thành công. Kết quả giải mã đã được gửi đến ngân hàng gien thế giới với mã là: SSV – Bentre 930000.01. Trình tự gene ITS định danh mẫu Sa sâm Việt đã được GenBank công nhận và cấp mã số truy cập MZ292982.1 ngày 3/6/2021.
Những sản phẩm cao cấp phục vụ chăm sóc sức khỏe được đưa ra thị trường
Ssavigroup với khát vọng góp phần đưa Việt Nam thành quốc gia hàng đầu về dược liệu.
 
Polyphenol, Flavonoid là các chất chống oyx hóa, có thể bảo vệ cơ thể chống lại nhiều loại bệnh khác nhau do gốc tự do gây ra…
Từ nguồn dược liệu Sa sâm Việt, Ssavigroup đã phối thêm một số dược liệu quý khác, nghiên cứu sản xuất và thương mại hóa một dòng sản phẩm BVSK: BojoSAM – Sâm xương khớp, BronSAM – Sâm bổ phế, ColoSAM – Sâm đại tràng, Sarmentosa Immune Support – Sâm bổ phế hóa đờm, LiverSAM – Sâm giải độc gan, NeuroSAM – Sâm hoạt huyết dưỡng não, PowerSAM Energize – Sâm sinh lực men, SulinSAM – Sâm đường huyết… Các sản phẩm đều được Hội đồng Khoa học của tỉnh nghiệm thu, được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận. Trên thị trường, các sản phẩm mang thương hiệu Sa sâm Việt nhận được sự đánh giá cao của người tiêu dùng về chất lượng – an toàn - hiệu quả.
Sự tôn vinh danh dự giành cho người có tấm lòng vì dân vì nước
Những nỗ lực nghiên cứu của Ssavigroup thời gian qua đã được các cấp Chính quyền, Bộ, Ngành quan tâm cũng như được Xã hội tín nhiệm, từ đó Ssavigroup nhận dược nhiều giải thưởng, bằng khen và danh hiệu cao quý như: Á quân khởi nghiệp quốc gia với “Dự án phát triển tài nguyên bản địa bằng ứng dụng khoa học công nghệ” -  năm 2018; dự án vinh dự vào chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo quốc tế Techfest 2018”, được công nhận là Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam 2018; Bằng khen Doanh nghiệp Tiêu biểu ứng dụng khoa học công nghệ năm 2018 – 2019; Bằng khen Doanh nghiệp Tiêu biểu trong đổi mới sáng tạo và phát triển sản phẩm mới - 2019; Bằng khen Doanh nghiệp Khởi nghiệp Tiêu biểu tỉnh Bến Tre năm 2020; Bộ Khoa học Công nghệ công nhận là 1 trong 5 dự án tiêu biểu trong ngày hội khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long. Riêng Ông Phù Tường Nguyên Dũng được vinh danh Doanh nhân tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng...  
VỀ TƯƠNG LAI PHÁT TRIỂN DƯỢC LIỆU SA SÂM VIỆT
Ngày nay, tại đất Thạnh Hải không chỉ có SA SÂM VIỆT, mà nhiều dược liệu khác đã được di thực thành công, trong rất nhiều dược liệu được trồng tại bảo tàng dược liệu vùng cát biển của Ssavigroup cây Sa Sâm Việt đã được nghiên cứu toàn diện nhất, đặc biệt trong Sa Sâm Việt có 3 hợp chất lớn  nhất rất quý cho sức khỏe con người như: Saponin, Polyphenol – Flavonoid và nhiều vitamin khoáng chất quý khác. Đây có thể nói trên cùng một loài cây có đến 3 nhóm hợp chất lớn thuộc nhóm đứng đầu thế giới là vô cùng quý hiếm, đặc biệt là hàm lượng khoáng cực cao. Những hợp chất này chính là những hợp chất thiên nhiên nền tảng trong việc bảo vệ sức khỏe con người.
Chiết xuất từ lá Sa Sâm Việt có kết quả trong cơ chế chống viêm quá mức đã được Đại Học Kyoto Nhật Bản chứng minh và đăng lên tạp chí khoa học quốc tế, kết luận hoạt chất chiết xuất từ lá Sa Sâm Việt có rất nhiều tiềm năng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cơ thể người. Có khả năng ức chế sự bài tiết bị gây ra do LPS: NO, các loại oxy phản ứng, TNF -@, các cytokine gây viêm. Đồng thời ức chế sự phosphoryl hóa Akt, điều chỉnh biểu hiện của heme oxygenase  -1(HO-1) thông qua yếu tố Nrf-2, ức chế căng thẳng oxy hóa và phản ứng viêm; ức chế hoạt hóa protein kinase mitogen, làm giảm căng thẳng nội chất... Ngoài ra chiết xuất từ lá Sa Sâm Việt không chỉ chữa được những bệnh nhẹ, mà có thể đưa ra cả vào liệu pháp chống ung thư, kháng vi – rút, đặc biệt là hạn chế tình trạng viêm quá mức rất cần trong chống dịch COVID – 19. Có khả năng làm hạn chế, giảm nhẹ cơn cuồng nộ của “ Bão Cytokin” trong trường hợp tác nhân gây viêm quá mạnh, có khả năng bảo vệ những cơ quan trọng yếu của cơ thể.
Hiện nay Ssavigroup đã nghiên cứu kết hợp với nhiều loài dược liệu quý khác tại bảo tàng dược liệu vungc cát biển của mình để nghiên cứu bào chế điều trị Covid -19. Hiện tại chúng tôi đã hoàn thành pha I và pha II, đang trong quá trình thử nghiệm tiền lâm sàng, đề tài nghiên cứu này chúng tôi đã báo cáo Bộ Y Tế, trong thời gian sớm nhất Ssavigroup sẽ trình tiêp shoof sơ khoa học để tiếp tục pha III đó là tiến hành lâm sàng. Mong rằng sẽ có kết quả sớm để làm cơ sở để Hội đồng cấp quốc gia cũng như Bộ Y Tế cho phép sản xuất và lưu hành.
 
 Hiện nay Ssavigroup đang thực hiện Dự án xây dựng bảo tàng dược liệu vùng cát biển với mục đích bảo tồn dược liệu quý cũng như xây dựng quy trồng nhiều loài dược liệu khác và xây dựng nhà máy bào chế sản xuất nhiều loại sản phẩm phục vụ cộng đồng đặc biệt xây dựng mô hình du lịch sức khỏe hỗ trợ giúp người dân khai thác du lịch tham quan nghỉ dưỡng,… Dự án giúp người dân địa phương hiểu rõ hơn về giá trị tài nguyên bản địa, về giá trị kinh tế mà nguồn dược liệu mang lại, giúp họ an tâm canh tác và làm giàu trên chính mảnh đất của mình,… Dự án cũng góp phần thực hiện mục tiêu kế thừa và phát triển nền Y Dược Cổ truyền Dân tộc.
Dự án “Dược liệu vùng cát biển” chính là khát vọng hun đúc cho một tương lai đổi thay trên những vùng cát biển của Đất Nước. Là một hướng đi táo bạo, đầy khó khăn rủi ro, … Nhưng Ssavigroup có niềm tin rằng: Tại những vùng đất khí hậu càng khó khăn, càng khắc nghiệt bao nhiêu, nếu biết ứng dụng nghiên cứu sẽ phát huy được gia trị tinh hoa của đất trời. Khắc nghiệt, hun đúc, chống chọi, tích tụ... đó là bản chất hình thành nên hàm lượng hoạt chất cao trong dược liệu và chính điều đó sẽ nâng tầm dược liệu quý Việt Nam 5 năm nghiên cứu, 6 năm thực nghiệm trên thực địa và hàng trăm lần thất bại ... Ssavigroup đã minh chứng và tạo nên một thế hệ dược liệu hoàn toàn mới với hàm lượng hoạt chất rất cao, thích hợp với biến đổi khí hậu, mang lại giá trị kinh tế và cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người dân nơi đây. Một ngày không xa, Việt Nam sẽ trở thành một quốc gia hùng mạnh về nguồn tài nguyên xanh này, một quốc gia sức khỏe của người dân được coi trọng là SỐ 1.
PV
Entrepreneur Phu Tuong Nguyen Dung – Aspiration to "Turn Sea Sand Into Gold" With Sea Sand Medicine
Proud of the homeland DONG KHOI, aspiration for a leading country… worrying for a bright future for poor farmers on the deserted sands of their homeland? … These are the constant thoughts, the painfully emotions, is the burning dream of a Vietnamese citizen who has the aspiration to "turn the sea sand into gold" WITH SEA SAND MEDICINE.
ABOUT VIETNAM'S POTENTIAL FOR DEVELOPMENT OF MEDICAL DEVELOPMENT
Vietnam is one of 16 countries with the world's leading biodiversity, where the harmony of three largest flora in the world: Himalaya - Yunnan/Guizhou - Malay/Indo.
Vietnam is considered as one of the 12 origin centers of plant varieties in the world with 16 groups of plants and over 800 different species, including many indigenous varieties with many precious characteristics that are unique only in Vietnam.
Statistics from the Institute of Medicinal Materials show that the whole country has recorded 5,117 species of plants and fungi, 52 species of marine algae, 408 species of animals and 75 types of minerals with medicinal uses, including many rare and precious medicinal species., endemic such as: Ginseng Ngoc Linh, Morinda officinalis How, Chau tree, Wisteria sinensis, the Himalayan Yew...
Over thousands of years of history, our ancestors also discovered and accumulated a huge store of knowledge about medicinal herbs and traditional medicine with nearly 1,300 folk remedies. This is an important condition for Vietnam to develop its pharmaceutical industry and traditional medicine, serving medical examination, treatment and health care for the people.
Các sản phẩm được chế biến từ sa sâm trồng trên cát biển.
 
A HUGE MEDICINE MARKET STILL LEAVE UNCLOSED
According to WHO, up to 80% of the population in developing countries still relies on herbal medicines for public health care. In industrialized countries, one-quarter of the statistical drugs in prescriptions contain herbal active ingredients. Nowadays, the search for natural active ingredients with high biological activity to make medicine is a trend of great interest to scientists.
It is estimated that Vietnam can supply 100,000 tons of medicinal herbs per year. Every year, Vietnam's pharmaceutical industry uses about 60,000 tons of medicinal herbs of all kinds, which means we have a surplus of 40% of the potential for export. Of the medicinal herbs used by Vietnam, 80-85% are imported (mainly from China). Thus, Vietnam can only self-supply about 12,000 tons of medicinal herbs (equivalent to 12% of capacity). Instead of about 88% of the potential wasted, every year Vietnam is spending billions of dollars to import materials and health protection products from abroad.
From the above situation, the Director - Owner of Ssavigroup has traveled to many places in the country. During those trips, he witnessed with his own eyes how Vietnamese medicinal herbs were recovered and exported as agricultural products. Medicinal herbs are grown fragmentedly according to the trend, lacking the basis, there is no overall solution for cultivation and promotion of medicinal values ​​on the "high-value agricultural foundation", as well as few Pharmaceutical science applications and technology in extraction, preparation and production of quality products to serve the community's health.
The potential for exploiting medicinal herbs in Vietnam is enormous, but so far, we have not had the RIGHT and ENOUGH awareness of this potential source. Exploiting medicinal herbs from herbs is a sustainable green economic industry for the country: both improve the economy, improve the health of the people, generate foreign currency for the country, and at the same time preserve the ecological environment, ecology, biodiversity.
By aspiration to contribute to making Vietnam become one of the leading countries in the field of medicinal herbs. From that green resource, many products will be produced that are competitive in the international arena. Especially: turning the arid and deserted coastal sand dunes into large fields of medicinal herbs, creating a generation of medicinal herbs in the sea sand that can adapt to climate change with high content of active ingredients, while creating many jobs to help poor coastal people have a better life, Ssavigroup was determined to TURN CHALLENGES TO OPPORTUNITIES.
THE LAND CHOOSED FOR THE DESIRE TO TURN SAND INTO GOLD
The Mekong River originates in Tibet and flows through the following countries: China - Myanmar - Laos - Thailand - Cambodia and Vietnam. When coming to Vietnam, the Mekong River has formed 9 branches, called Nine Dragons (Cuu Long). Ben Tre is one of 13 provinces in the Mekong Delta, surrounded by 4 majestic Mekong River tributaries, after thousands of years of accretion, 3 islets have been formed: Cu Lao Minh, Cu Lao Bao, and Cu Lao An Hoa. Here, there are 2 high tides and low tides every day. The minerals and nutritional quintessence of the river when coming to Ben Tre pour into the sea, and then follow the semi-diurnal tide. Alluvium and nutrients blend to create a land with a very high nutrient and mineral content, and a fairly thick arable soil layer.
However, the climate and agricultural conditions here are extremely harsh. Sunshine, wind, saltwater intrusion and drought, high UV radiation, salt fog and sandstorms have made the life of farmers here extremely difficult.
In this deserted place, there is a precious medicinal species called ginseng by the First Men, living under the canopy of wild plants. Their leaves and tubers have been used by folk healers for centuries to cure diseases. There are even autographs of the Nguyen Dynasty Manuscript about the use of this medicinal herb to treat members of the Royal Palace.
In the process of plant development and evolution, the harsh climate is the screening and molding condition, creating species with intense vitality. Any medicinal herbs that live here will certainly have a high content of medicinal substances.
SEA GINSENG has been selected for research and development, has become a precious medicinal plant with the current name of VIETNAMESE ADENOPHORA.
RESULTS AFTER NEARLY A DECADE OF DEVELOPMENT
A deserted sand area turns into a green area
Ssavigroup - a start-up enterprise - was established with the mission of researching medicinal herbs in the Sand Sea region, with the task of studying the genetics and developing the process of growing other precious medicinal species on this infertile land. By practical studies on large fields, by applying science and technology according to the favorable method, after many years and hundreds of failures, Ssavigroup finally overcame all of them and succeeded. For the first time in both Vietnam and the world, VIETNAMESE ADENOPHORA has been studied comprehensively from genetics, conservation, standardization of varieties, to the development of a growing process on sea sand, qualitative and quantitative analysis of active ingredients, studied the mechanism of action and used as a source of raw materials for the production of many health foods, have been commercialized on the market. A deserted sandy area has become a rich and green medicinal area.
A generation of medicinal herbs with high content of biological active ingredients was formed
Analytical results showed that Launaea sarmentosa leaf extract contains high levels of many compounds that play a great role in SK such as:
- Polyphenols (290.9 mg GAE/g @ 29%);
- Flavonoids (85.47 mg QE/g @ 8.5%);
- Saponins (10.80 - 12.54%);
- Mineral salts 135.9 mg/g.
The high content of these precious active ingredients ranks among the top among medicinal herbs in the world.
In 2019, the research work on Vietnamese adenophora was published in the international scientific journal Conference Series: Materials Science and Engineering (SCOPUS). In 2020, the test sample was sent to Kyoto University - Japan, which proved that Vietnamese adenophora is highly effective in the anti-inflammatory overreaction mechanism. This result was also published in the Scientific Journal of Nutrients 2020. In June 2020, a scientific conference with the theme "Vietnamese adenophora - Vietnam's precious medicinal herbs" was organized by Vietnam Public Health Education Association (VACHE), Vietnam Ginseng Cosmetics Pharmaceutical Group and Vietnam Institute of Applied Research and Development of Medicinal Resources co-organized in Hanoi. This is an event that marks a major turning point for the success of the research process in order to improve the position of Vietnamese adenophora and at the same time raise the value of Vietnamese medicinal herbs. In 2021, Vietnamese Adenophora was successfully micro-operated, analyzed and decoded. The decoding results have been sent to the world gene bank with the code: SSV – Bentre 930000.01. The ITS gene sequence identifying the Vietnamese adenophora sample was recognized by GenBank and granted the access code MZ292982.1 on June 3, 2021.
High-end health care products are introduced to the market
Polyphenols, Flavonoids are antioxidants, can protect the body against many different diseases caused by free radicals...
From the source of Vietnamese adenophora medicinal herbs, Ssavigroup has combined some other precious medicinal herbs, researched, produced and commercialized a line of BVSK products: BojoSAM - Bone and joint ginseng, BronSAM - Waste ginseng, ColoSAM - Colon ginseng, Sarmentosa Immune Support – Ginseng tonify phlegm, LiverSAM – Ginseng to detox the liver, NeuroSAM – Ginseng to nourish the brain, PowerSAM Energize – Ginseng to energize yeast, SulinSAM – Ginseng for blood sugar… All products are approved by the Scientific Council of Vietnam, certificated by the Ministry of Health. In the market, products bearing the brand name Vietnamese Adenophora receive high praise from consumers for their quality - safety – effectiveness.
Honor and honor for those who have a heart for the people for the country
Ssavigroup's research efforts over the past time have been interested by authorities, ministries and branches as well as trusted by the society, since then Ssavigroup has received many awards, certificates of merit and noble titles such as: Runner-up national start-up with “Project on development of indigenous resources by application of science and technology” - 2018; the project is honored to be the finalist of the "Techfest 2018 International Innovative Startup" contest, recognized as a Vietnam Science and Technology Enterprise 2018; Certificate of Merit for typical enterprise applying science and technology in 2018 - 2019; Certificate of Merit for Typical Enterprise in Innovation and New Product Development - 2019; Certificate of Merit for Typical Startup Business of Ben Tre Province in 2020; The Ministry of Science and Technology recognized it as one of five typical projects in the Mekong Delta start-up festival. Mr. Phu Tuong Nguyen Dung was honored with the title of Typical Entrepreneur for Community Health...
ABOUT THE FUTURE DEVELOPMENT OF VIETNAMESE ADENOPHORA MEDICINE
Today, in Thanh Hai land, there are not only VIETNAM ADENOPHORA, but also many other medicinal herbs that have been successfully transplanted with high medicinal content. Research results on anti-inflammatory mechanisms show that: Vietnamese adenophora has the ability to limit and mitigate the fury of "Cytokin storms" in cases where the inflammatory symptom is too strong, and has the ability to protect organs vitals of the body. From the raw materials of Vietnamese adenophora and some other medicinal herbs grown here, Ssavigroup is researching products to treat Covid 19; Currently in the process of preparing to organize testing. Ssavigroup hopes that in the near future there will be a product launch, making a small contribution to the Government and the health sector in preventing and repelling the Covid 19 pandemic.
Ssavigroup is implementing a project to build a medicinal plant and museum in the sandy area with the aim of preserving precious medicinal herbs as well as developing a plan to grow many other medicinal species. The project combines the preparation and production of various products to serve the community and exploiting tourism to visit resorts, etc. The project helps local people better understand the value of indigenous resources and economic values from the source of medicinal herbs, helping them to feel secure to cultivate and get rich on their own land, etc. The project also contributes to realizing the goal of inheriting and developing the nation's traditional medicine.
The project "Medicine on the sea sand" is the aspiration for a changing future on the sandy beaches of the country. It is a bold direction, full of difficulties and risks, ... But Ssavigroup believes that: In areas where the climate is more difficult and harsh, if you know how to apply it, you will gain valuable medicinal resources. Because those harsh conditions will forge and accumulate the essence of nutrients, creating a whole new generation of medicinal herbs with high content of active ingredients, suitable for climate change, bringing valuable economy and a better life for the people here. Hopefully one day not far, Vietnam will become a powerful country in terms of this green resource, a country where people's health is valued as No 1.

pv

hỗ trợ trực tuyến

Email: nguonviet.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

 • Hành trình phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh của nữ doanh nhân Kon Tum Nguyễn Thị Duyên (Giám đốc

  Hành trình phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh của nữ doanh nhân Kon Tum Nguyễn Thị Duyên (Giám đốc

 • Khát Vọng

  Khát Vọng " Biến cát biển thành vàng" của Doanh Nhân Phù Tường Nguyên Dũng