Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Ngày 21 Tháng 12, 2021

( Nguồn Việt) Ngày 19/12, tại Hà Nội, trung tâm Vietnam Young Art phối hợp với L’âme tổ chức buổi biểu diễn thời trang dành 12 em nhỏ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có được trải nghiệm lần đầu khoác lên mình bộ trang phục của những nhà thiết kế nổi tiếng.
Đây là một Dự án thiện nguyện của Vietnam Young Art phối hợp với L’âme  xuất phát từ mong muốn tìm đến những hoàn cảnh trẻ em khó khăn, không may mắn trên khắp mọi miền đất nước đang mỗi ngày không ngừng nỗ lực vươn lên để tìm đến cuộc sống tươi đẹp hơn. Chúng tôi rất mong muốn có thể phần nào hỗ trợ đôi chút vật chất và cổ vũ tinh thần cho các em, để tiếp thêm động lực cho các em cố gắng học tập vươn lên.

Gạt đi nỗi đau vì căn bệnh ung thư võng mạc đã di căn toàn cơ thể, Nguyễn Hoàng Yến Nhi xúc động khi lần đầu tiên được tham gia nghệ thuật cùng bạn bè trên sàn diễn thời trang.
 
Nguyễn Hoàng Yến Nhi (Thanh Trì, Hà Nội) mang trong mình căn bệnh ung thư võng mạc từ khi 10 tuổi, đến nay căn bệnh đã di căn toàn cơ thể và khiến đôi mắt em không còn nhìn thấy ánh sáng.
 
Nguyễn Hoàng Yến Nhi (Thanh Trì, Hà Nội) mang trong mình căn bệnh ung thư võng mạc từ khi 10 tuổi, đến nay căn bệnh đã di căn toàn cơ thể và khiến đôi mắt em không còn nhìn thấy ánh sáng.
 
Không giấu được niềm xúc động, chị Sáu (mẹ Yến Nhi) chia sẻ: "Gia đình tôi rất cảm ơn ban tổ chức sự kiện. Đây là trải nghiệm rất đáng quý, là lần đầu được thấy con mặc quần áo đẹp, vui chơi cùng bạn bè đồng trang lứa".

"Dù không còn cơ hội nhìn thấy ánh sáng, con vẫn ước mơ sau này có cơ hội đi hát để kiếm tiền chăm sóc mẹ", Yến Nhi chia sẻ.
  •  
 
 
Em Trịnh Phương Vy (7 tuổi) là học sinh khiếm thị. Vy được bà ngoại dẫn tới chương trình với mong muốn được giao lưu, hòa đồng với các bạn. Gia đình cảm thấy rất vui khi Vy, vốn là cô bé khá nhút nhát, có cơ hội tham gia hoạt động bên ngoài sau thời gian dài ở nhà.
 
Chương trình được tổ chức ngoài trời với sự đồng hành của những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng.
Các em nhỏ được hướng dẫn cụ thể về cách di chuyển trên sàn diễn đặc biệt.
Những cái nắm tay thật chặt trên sàn diễn catwalk xóa nhòa khoảng cách về thân phận, tiếp thêm sự tin tin cho các em nhỏ thể hiện ước mơ.

Đây là dịp hiếm hoi các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt được giao lưu cùng bạn bè, mặc trang phục đẹp và biểu diễn trên sân khấu thời trang  dàn dựng tinh tế.

Chia sẻ với chúng tôi: Các thành viên Ban tổ chức cho bết, đây là cơ hội để truyền đam mê nghệ thuật tới các bạn nhỏ khuyết tật khi chính các em không có nhiều cơ hội và điều kiện để tiếp cận.
pv
  •  
  •  
.